เว็บไซต์ สยามนิวส์ ออนไลน์ - IA.Youlike24

สดๆร้อนๆ

เว็บไซต์ สยามนิวส์ ออนไลน์

ติดต่อ (Contact US):
Tel: None
E-Mail: support@siamnews.online
LineAt: @siamnews.onine

ติดตาม (Follow):
LineAt : @siamnews.online
FaceBook : https://www.facebook.com/
เว็บไซต์: www.siamnews.online

1 comment:

 1. สวัสดีครับ กองบรรณาธิการเว็บข่าว www.siamnews.online ตัวแทนฝ่ายสื่อสารของ บริษัท ทรอปิคอล วินด์ จำกัด (T2) ขอนำเรียนอัพเดตข้อมูลเรื่องกังหันลม เพื่อชี้แจงขั้นตอนการดำเนินการให้ทราบ ดังนี้

  จากเหตุขัดข้องภายในโครงการกังหันลมของบริษัท ทรอปิคอล วินด์ จำกัด (T2) พื้นที่ ต.บึงปรือ อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา ทางฝ่ายสื่อสารของ บริษัท ทรอปิคอล วินด์ จำกัด (T2) ขอเรียนให้ท่านแอดมินเพจ ได้ทราบข้อมูลกรณีกังหันลมเพิ่มเติม ภายหลังจากล่าสุด ทาง บริษัทฯ โดยคุณนางเอมม่า ลูอิส คอลลินส์ ผู้บริหาร ได้ดำเนินการตรวจสอบ เฝ้าระวัง และแก้ไขเหตุขัดข้องไปตามขั้นตอนการปฏิบัติงานตามมาตรฐานสากลเรียบร้อยแล้ว และขอให้ข้อมูลกับท่านแอดมิน ดังต่อไปนี้

  เวลาประมาณ 11.30 น. วันที่ 30 ตุลาคม 2561 บริษัท ทรอปิคอล วินด์ จำกัด (T2) (“บริษัทฯ”) ได้รับการรายงานว่าหนึ่งในกังหันลม (V136) เกิดเหตุขัดข้องในส่วนเครื่องยนต์และชุดใบกังหัน ทำให้ชุดใบกังหันและเครื่องยนต์หลุดร่วงลงสู่พื้นดิน ซึ่งเป็นการ "เกิดเหตุภายในพื้นที่บริเวณโครงการกังหันลมของบริษัทเอง" โดยจุดที่เกิดเหตุ เป็นพื้นที่โล่ง บริเวณ "ทุ่งข้าวโพด" จึงไม่มีผู้ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์นี้

  ทั้งนี้ เพื่อเป็นการระมัดระวังเชิงป้องกันการเกิดเหตุเพิ่มเติม ได้มีการสั่งหยุดการทำงานของกังหันลมในรุ่นนี้ซึ่งดำเนินการภายใต้บริษัท ทรอปิคอล วินด์ จำกัด (T2) และบริษัท เค.อาร์.เอส. ทรี จำกัด (T3) ในส่วนที่เหลืออีก 59 ตัวแล้ว โดยจะไม่มีการเปิดเดินเครื่องกังหันลมในส่วนนี้ จนกว่าบริษัท Vestas ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกังหันลมจะได้ดำเนินการตรวจสอบอย่างละเอียดและยืนยันว่ากังหันลมเหล่านี้สามารถทำงานได้อย่างปลอดภัย

  สำหรับ Vestas เป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายกังหันลมที่มีชื่อเสียงชั้นนำของโลก และมีมาตรฐานทางด้านความปลอดภัยในระดับสูงและได้รับการรับรอง โดยทางบริษัททรอปิคอล วินด์ จำกัด ในเครือบริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่ โฮลดิ้ง (WEH) และ Vestas มีนโยบายที่ให้ความสำคัญกับเรื่องมาตรฐานความปลอดภัยเป็นอย่างยิ่ง

  ทั้งนี้ บริษัทจะแจ้งข้อมูลเพิ่มเติมให้ทราบโดยเร็ว หลังจากได้รับผลตรวจสอบเหตุขัดข้องนี้จาก Vestas แล้ว หากท่านมีคำถามใด ๆ ท่านสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 092-283-7995 หรือที่อีเมลล์ info@windenergyholding.com

  ขอแสดงความนับถือ
  นางเอมม่า ลูอิส คอลลินส์
  ประธานกรรมการบริหาร WEH

  ReplyDelete